Thu thập danh sách khách hàng qua Landing Page

Thu thập danh sách khách hàng qua Landing Page

Làm thế nào để thu thập được thông tin khách hàng, làm sao để thu hút được danh sách khách hàng đến với trang web của bạn? Một trong những yếu tố tiên quyết đó là Landing Page. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể vận dụng tốt Landing Page, để thu thập data khách hàng? Hãy để chúng tôi giúp bạn thông qua bài viết dưới đây.

Thiết kế Landing Page độc đáo, ấn tượng

Điều tiên quyết đầu tiên để giữ chân khách hàng ở lại với trang web của bạn và hơn thế nữa là cung cấp thông tin các nhân thì Landing Page phải thật sự thu hút và ấn tượng.

Một Landing Page cơ bản sẽ bao gồm những yếu tố sau:

– Biểu mẫu để lấy thông tin khách hàng, bao gồm: Họ tên, số điện thoại, địa chỉ email. Dài hơn một chút bạn có thể lấy thông tin ngày, tháng, năm sinh và nghề nghiệp của khách hàng.

– Một chứng nhận để đảm bảo tính an toàn và bảo mật của  Landing Page.

– Tiêu đề chính và tiêu đề phụ.

– Ưu đãi sản phẩm, dịch vụ.

Cơ bản chỉ có vậy nhưng để lôi cuốn, thúc giục khách hàng điền thông tin cá nhân vào mẫu thì bạn cần cân đối được phần hình và phần chữ. Hình ảnh sống động, bắt mắt và nội dung cần ngắn gọn và tối ưu hóa, tránh rườm rà, dài dòng.

Gỡ bỏ toàn bộ các điều hướng chính từ Landing Page đến trang web

Rất nhiều bạn đã mắc phải sai lầm đó là dẫn quá nhiều đường link nội bộ để dẫn dắt người đọc từ Landing Page đến trang web. Điều này là không nên một chút nào, nó sẽ khiến quá trình tìm hiểu cập nhập thông tin vào Landing Page của khách hàng bị gián đoạn. Vì thế, cách tối ưu nhất là bạn nên gỡ bỏ tất cả các điều hướng từ Landing Page đến trang web.

Nhấn mạnh lợi ích của ưu đãi

Điều mà danh sách khách hàng quan tâm hơn cả khi ghé thăm Landing Page là những ưu đãi mà họ nhận được khi đăng ký thông tin tại đây. Chính vì thế, hãy cố gắng nhấn mạnh lợi ích của ưu đãi đồng thời làm cho nó thật nổi bật, để khách có thể dễ quan sát và hiểu được.

Lấy một ví dụ đơn giản như nếu bạn ghi nội dung là: “Sản phẩm A có những đặc điểm gì, công dụng ra sao” và một cách viết khác là: “Nhận ngay ưu đãi 30% cho sản phẩm A khi đăng ký thành viên tại đây”. Chắc chắn cách viết thứ 2 sẽ gây được sự chú ý tốt hơn đến danh sách khách hàng.

Hy vọng, với những chia sẻ hữu ích mà chúng tôi đề cập trong bài viết đã giúp bạn có được cái nhìn xác đáng hơn về Landing Page, để thu thập danh sách khách hàng hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – DANH SÁCH TIẾT KIỆM NGÂN HÀNG BIDV