Làm sao để tăng danh sách khách hàng khi tự kinh doanh ?

Làm sao để tăng danh sách khách hàng khi tự kinh doanh ?

Tự kinh doanh đang là một trong những hình thức được rất nhiều người chọn lựa trong thời gian gần đây, đặc biệt là giới trẻ. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc là mức độ cạnh tranh trên thị trường cũng được đẩy lên cao. Chính vì thế, làm sao để tăng danh sách khách hàng khi tự kinh doanh là câu hỏi được quan tâm hàng đầu hiện nay.

Khai thác triệt để công cụ mạng xã hội

Thời đại công nghệ thông tin phát triển như vũ bão mà hầu như ai cũng có riêng cho mình một tài khoản facebook, zalo hay instagram. Chính vì thế, mạng xã hội chính là công cụ đắc lực để bạn kết nối với khách hàng cũng như gia tăng danh sách khách hàng. Nằm lòng ngay những lưu ý dưới đây, để triển khai trang facebook cá nhân hay fanpage, phục vụ hiệu quả cho công việc kinh doanh.

Hoàn thiện thông tin cá nhân chi tiết, xác thực

Đầu tiên, bạn phải hoàn thiện profile cá nhân với thông tin đầy đủ và quan trọng nhất là chính xác, bao gồm: Tên, lịch sử công việc, học tập, cập nhập ảnh đại diện rõ mặt,… Đây là cách để tạo niềm tin cho ‘thượng đế” khi họ muốn tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đặt thêm một nick phụ liên quan đến mặt hàng mình kinh doanh, để gợi nhớ cho khách hàng trong trường hợp họ muốn tìm kiếm sản phẩm.

Thường xuyên cập nhập hình ảnh, thông tin sản phẩm và các vấn đề bổ ích liên quan khác

Để fanpage duy trì được lượng người theo dõi nhất định đồng thời gia tăng thêm số lượng lượt thích thì bạn cần chăm sóc nó thường xuyên. Và cách thức đơn giản, hiệu quả nhất không đâu khác, đó chính là: Cập nhập hình ảnh, thông tin sản phẩm đều đặn.

Ngoài ra, bạn cũng nên đăng tải thêm các thông tin bổ ích liên quan đến công việc, những kinh nghiệm hay trong cuộc sống mà bản thân tự đúc kết được hoặc tham khảo được trên các trang mạng xã hội khác nhau. Như vậy, người mua hàng sẽ không cảm thấy bị nhàm chán mỗi khi ghé thăm tường của bạn và hơn hết là để khách hàng cảm nhận được cái thực sự mà bạn muốn đem đến đó là lợi ích cho người dùng.

Khai thác mối quan hệ cá nhân

Có rất nhiều mối quan hệ xung quanh chúng ta mà đôi lúc vô hình dung lại bị lãng quên. Khi bắt tay vào công việc kinh doanh thì đây là lúc bạn nên khai thác các mối quan hệ này một cách khôn khéo.

Chìa khóa của phương thức này không hề khó như bạn nghĩ. Đơn cử như nếu nhóm bạn đồng nghiệp cơ quan đang nói chuyện về kinh doanh thì đây chính xác là cơ hội vàng để bạn thể hiện sự am hiểu tường tận như một chuyên gia của mình, để chia sẻ đến mọi người những thông tin hữu ích. Qua đó, bạn có thể lồng ghép giới thiệu sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Và cứ thế người này qua người kia rỉ tai nhau, danh sách khách hàng của bạn sẽ gia tăng đáng kể đó.

Nhờ khách hàng hiện tại giới thiệu khách hàng mới

Đừng quên gửi lời cảm ơn chân thành đến khách hàng khi họ đã lựa chọn sản phẩm của bạn. Đặc biệt, hãy thường xuyên giữ liên hệ với những vị khách này để biến họ thành khách hàng trung thành của bạn.

Hơn nữa, đừng ngần ngại đưa ra lời đề nghị họ giới thiệu sản phẩm đến bạn bè, người thân nếu họ quan tâm.

Hy vọng, với những chia sẻ thiết thực về cách thức gia tăng danh sách khách hàng khi tự kinh doanh trên đây đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm, kỹ năng để “níu chân” thượng đế, phát triển công việc kinh doanh của bản thân.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – 4700 QUẢN LÝ CẤP CAO TẠI TPHCM