Gắn kết khách hàng với thương hiệu như thế nào ?

Gắn kết khách hàng với thương hiệu như thế nào ?

Trên thương trường, một người mua vạn người bán, việc cạnh tranh thời đại công nghệ là vô cùng khốc liệt. Để tạo ra được sự khác biệt và loại bỏ được đối thủ luôn là những bài toán. Vậy để gắn kết danh sách khách hàng với thương hiệu cần làm như thế nào ? Hãy tham khảo trong bài viết hôm nay.

Gắn kết khách hàng thông qua chất lượng dịch vụ

Sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp – chất lượng luôn là yếu tố hàng đầu, có thể nói là bền chắc nhất để doanh nghiệp gắn kết thương hiệu của mình với danh sách khách hàng.

Không phải lúc nào giá thành rẻ, cạnh tranh cũng là yếu tố quyết định sự lựa chọn của khách hàng. Việc sáng tạo dịch vụ, cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm mới là mấu chốt quyết định tới 73% khách hàng trở thành khách hàng trung thành của thương hiệu.

Cá nhân hóa để thử trải nghiệm khách hàng

Trong kinh doanh, việc trải nghiệm thử làm khách hàng – cá nhân hóa cũng chính là yếu tố giúp doanh nghiệp nhận thấy điểm yếu – mạnh của mình rõ nét nhất. Điều này tốt hơn rất nhiều những chỉ số thông thường được viết trên giấy tờ.

Luôn là doanh nghiệp minh bạch và đáng tin cậy

Để danh sách khách hàng gắn kết được với thương hiệu của mình một cách trung thành nhất, trước tiên doanh nghiệp phải luôn minh bạch và đáng tin cậy. Minh bạch trong khâu sản xuất, cung cấp dịch vụ đến các chế độ chăm sóc khách hàng. Đây cũng là một trong những yếu tố xây dựng nên niềm tin với khách hàng của mình.

Truyền tải đi những nội dung có giá trị và dễ chia sẻ

Chẳng có một khách hàng nào muốn chia sẻ thương hiệu của bạn với bạn bè, người thân của mình nếu ngay cả chính họ còn không hiểu gì về thương hiệu đó cả. Tiếp cận với khách hàng tiềm năng thông qua các thông điệp, câu chuyện ý nghĩa sẽ giúp doanh nghiệp tương tác với danh sách khách hàng tốt hơn rất nhiều so với việc không làm gì.

Truyền tải nội dung có giá trị chính là 1 trong 3 lý do hàng đầu khiến người tiêu dùng theo dõi và lựa chọn sản phẩm của bạn trên mạng xã hội đó.

Hãy là doanh nghiệp biết xin lỗi

Có rất nhiều những Scandal từ nhiều thương hiệu trên thị trường về vấn đề giao tiếp và ứng xử của nhân viên đối với khách hàng. Khi khách hàng phản hồi lại, không những không giải quyết mà còn không xin lỗi.

Khi có sai sót, hay luôn xin lỗi về sự gián đoạn việc sử dụng dịch vụ của khách hàng, và tìm ra giải pháp để giải quyết vấn đề một cách tốt nhất. Bạn có biết đến 70% danh sách khách hàng ở lại với thương hiệu của bạn nếu như thắc mắc và phàn nàn của họ được doanh nghiệp xin lỗi, lắng nghe và giải quyết thấu đáo.

Tri ân khách hàng – đừng bỏ qua !

Đối với những khách hàng đã gắn bó với thương hiệu của bạn trong nhiều năm, đi cùng doanh nghiệp trong những khoảng thời gian khó khăn. Thực sự rất đáng quý. Việc tri ân những khách hàng trung thành là điều không thể bỏ qua, chỉ khi khách hàng ở lại thì doanh nghiệp của bạn vẫn tồn tại mà thôi.

Trên đây là một trong những bí quyết giúp gắn kết khách hàng với thương hiệu của bạn được tốt nhất. Hãy luôn tận tâm và có trách nhiệm trong công việc, khách hàng sẽ luôn bên bạn.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – DSKH SỞ HỮU TOYOTA