Danh sách khách hàng và phân khúc khách hàng để thành công

Danh sách khách hàng và phân khúc khách hàng để thành công

Danh sách khách hàng là rất quan trọng, phân khúc khách hàng càng quan trọng hơn khi mà đây chính là yếu tố chủ lực để tăng tỷ lệ ROI (Return of Investment: tỷ suất hoàn vốn).

Một khi vận dụng tốt, doanh nghiệp có thể phân chia ngân sách quảng cáo tốt hơn, tiếp cận khách hàng hiệu quả và tận dụng cơ hội để bán chéo và bán gia tăng đẩy mạnh nguồn thu cho doanh nghiệp.

Phân khúc khách hàng trên danh sách khách hàng mục tiêu

Nếu một công ty có khối lượng thời gian dồi dào và nguồn lực để nhắm tới từng khách hàng tiềm năng, tỉ lệ ROI sẽ gần như đạt hoàn toàn. Tuy nhiên, thủ thuật này đòi hỏi doanh nghiệp bạn phải đi một chặng đường dài. Chính vì vậy mà việc phân khúc khách hàng thành những nhóm nhỏ và có liên quan mật thiết đến nhau là chiến lược lý tưởng thứ 2 sau việc nhắm đến từng khách hàng riêng lẻ. Để thực hiện tốt bạn cần định nghĩa sâu về nhóm khách hàng, thông điệp của bạn càng có xu hướng khác nhau.

Những lợi ích của phân khúc khách hàng

Khi sàn lọc và phân chia khách hàng thành nhiều nhóm dựa vào: nhân khẩu học, sở thích, hành vi mua sắm, thì việc làm này còn cho phép bạn song hành cùng với những nhu cầu mua sắm của họ và phản hồi kịp thời với những nhu cầu này, đó là điều khách hàng mong đợi.

Ngày nay, mong muốn của khách hàng có xu hướng khác đi, như:

  • Doanh nghiệp phản ánh được thứ tự ưu tiên của họ
  • Giải quyết ngay được vấn đề họ đang gặp phải
  • Email marketing, sms marketing ưu đãi trên website, facebook và ưu đãi được gửi trực tiếp tới email cá nhân có thể đáp ứng được nhu cầu mua hàng cụ thể ngay lập tức.

Là một công cụ dùng để quản trị khách hàng, phân khúc khách hàng đem đến 2 lợi ích chính như sau:

  • Doanh nghiệp có được sự linh hoạt để phân chia ngân sách marketing hiệu quả hơn, và nó có thể có kết quả ngay ở một thời điểm xác định.
  • Có cơ hội để nâng cao sự thấu hiểu nhu cầu khách hàng một cách tốt hơn, nhờ vào đó mà để cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng.
  • Phân khúc khách hàng không chỉ là yếu tố quan trọng để tăng khách hàng, tăng doanh thu mà là cách để bạn muốn phát huy lòng trung thành của khách hàng và giữ chân khách hàng.

Cách thức nào để phân khúc khách hàng hiệu quả?

Có nhiều cách để bạn phân khúc khách hàng, trong đó, thời gian và các nghiên cứu bổ trợ sẽ giúp bạn xác định cách tiếp cận nào phù hợp nhất.

Thông thường, với một danh sách khách hàng người ta thường dùng 4 cách phân khúc khách hàng dưới đây:

  • Nhân khẩu học bao gồm: độ tuổi, giới tính, thu nhập và giáo dục..
  • Tâm lý học: bao gồm phong cách sống, sự lựa chọn và chân dung cá nhân
  • Dữ liệu hành vi , gồm có cả các thói quen chi tiêu
  • Tiềm năng sinh lời để nhằm cải thiện sự phân bổ ngân sách.

Một khi bạn đã thấu hiểu khách hàng sâu sắc, có nghĩa bạn đã biết các kiểu khách hàng khác nhau đó, đây là lúc để thấu hiểu về thái độ, động lực và trải nghiệm đối với sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn.

Để có thêm nhiều danh sách khách hàng mục tiêu, tiềm năng ở các lĩnh vực khác nhau, các bạn vui lòng liên hệ timdanhsach.com để có đúng dữ liệu khách hàng mục tiêu mà bạn mong muốn.

Demo danh sách khách hàng tiền năng mới được nhiều người tải về tham khảo nhất:

5.700 Giám đốc tại Tphcm

3.400 Thành viên Vàng thuê bao trả sau Viettel

6.000 Khách hàng ngân hàng ACB

1 bình luận về “Danh sách khách hàng và phân khúc khách hàng để thành công”

Viết một bình luận