Bạn theo đuổi khách hàng của mình như thế nào ?

Bạn theo đuổi khách hàng của mình như thế nào ?

Để khiến một khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực thụ của công ty, doanh nghiệp hay thậm chí là khách hàng thân thiết thì bạn cần có một chiến lược theo đuổi khách hàng hiệu quả. Nếu bạn còn đang mơ hồ về khả năng theo đuổi danh sách khách hàng của mình thì bài viết dưới đây đích thị là dành cho bạn rồi đấy.

Thu thập thông tin khách hàng

Việc theo đuổi khách hàng cũng giống như việc một chàng trai tán tỉnh cô gái. Để có thể cưa đổ được crush của mình thì việc làm quan trọng đầu tiên là bạn phải nắm bắt được những sở thích, đam mê của người đó.

Quay lại với việc theo đuổi danh sách khách hàng, việc làm đầu tiên của dân sale đó là phác họa được chân dung khách hàng, bao gồm: Họ là ai, địa chỉ sinh sống, làm việc, đã từng mua hàng của bạn chưa, cách thức khách hàng biết đến bạn,… 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần nắm được những thông tin quan trọng không kém như: Nhu cầu khách hàng là gì? Mong muốn của họ khi truy cập vào trang web hay fanpage bán hàng của bạn?

Một khi đã thu thập được những thông tin này thì bạn mới có thể xây dựng được chiến dịch marketing, để chinh phục thượng đế.

Gửi lời chào nồng nhiệt, chân thành đến khách hàng

Những lời chào mang tính chất chung chung, máy móc, vốn dĩ đã không còn phù hợp với khách hàng khi tính chất cạnh tranh của các doanh nghiệp ngày càng lớn mà yêu cầu của khách hàng cũng ngày một cao hơn. 

Chính vì thế, tính cá nhân hóa khi gửi lời chào đến khách là vấn đề bạn cần chú trọng số 1. Tùy vào từng đối tượng khách hàng mà bạn có thể lựa chọn những tin nhắn tự động phù hợp, để đánh trúng vào nhu cầu mà họ đang cần.

Chủ động tương tác, phản hồi khách hàng nhanh chóng

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng internet  mà ngày nay có rất nhiều các kênh bán hàng khác nhau mà bạn có thể sử dụng, điển hình như: Tạo dựng trang web, thành lập fanpage, zalo, Instagram,… Khách hàng có thể âm thầm ghé thăm bạn rồi lặng lẽ ra đi nếu như bạn không kịp thời tương tác với họ.

Dựa trên thông tin của khách hàng, bạn hãy chủ động tư vấn cũng như kịp thời phản hồi những thắc mắc của danh sách khách hàng. Có như vậy thì thượng đế mới thấy được sự nhiệt tình, chuyên nghiệp của bạn, từ đó mới cân nhắc, ưu ái chọn lựa thương hiệu, sản phẩm của bạn.

Hy vọng, với những chia sẻ hữu ích trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: Theo đuổi khách hàng như thế nào? Chúc các bạn sớm thành công!

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – 4700 QUẢN LÝ CẤP CAO TPHCM