6 cách tiếp cận danh sách khách hàng tiềm năng online

6 cách tiếp cận danh sách khách hàng tiềm năng online

Tiếp cận khách hàng thông qua phương tiện truyền thông đang là một cách làm được ưa chuộng khi bạn muốn tiếp cận danh sách khách hàng tiềm năng của mình. Cách này vừa mang lại hiệu quả cao song song đó còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Câu hỏi đặt là làm sao để tìm kiếm khách hàng tiềm năng online? Và tiếp cận họ như thế nào?

Một số cách giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng

Tham khảo ngay một số cách hiệu quả giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua Blog

Các doanh nghiệp và công ty đang dành sự chú ý lớn trong chiến lược marketing của mình trên những trang blog. Theo nghiên cứu của trang HubSpot, những công ty làm truyền thông đánh vào sự quan tâm và lượt theo dõi khủng của các blogger có thể tăng đến cấp đôi lượng khách hàng.

Phát triển các hoạt động marketing bằng email

Sử dụng danh sách khách hàng có sẵn để marketing thông qua email của họ là một cách làm phổ biến. Cách này đòi hỏi sự chủ động lẫn chuyên nghiệp vì không khách hàng nào thích bị làm phiền bởi những email spam.

Đảm bảo rằng email đến hòm thư của khách hàng mang những thông tin thiết thực, hạn chế những mẫu quảng cáo đơn chiều, hãy gợi sự tương tác bằng cách đính kèm thêm những khuyến mãi, voucher…

Tận dụng mạng xã hội

Facebook, Instagram và Youtube đang là những ông lớn thu hút quảng cáo khổng lồ thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Qua đó, bạn dễ dàng tìm được nguồn danh sách khách hàng tiềm năng mong muốn.

Xây dựng fanpage với những nội dung hợp lí, có ích nhằm tăng lượng theo dõi. Chủ động trò chuyện tương tác với khách hàng bằng cách tham gia bình luận, chia sẻ… Nắm bắt được thị hiếu khách hàng.

Nâng cao sự quan tâm của bạn với Google

Đúng vậy bạn không nên bỏ qua công cụ tìm kiếm bậc nhất này. Để website của bạn được biết đến rộng rãi, bạn nên tập trung phát triển những bài viết áp dụng phương pháp SEO. Website của bạn sẽ được mọi người biết tới nhờ số lượng tìm kiếm cao trên google.

Tiếp cận khách hàng qua các trang thương mại điện tử

Dựa vào trang mua bán điện tử hàng đầu hiện nay như Shopee, Lazada, Tiki,… Có thể tra cứu được lượng danh sách khách hàng tiềm năng thông qua những shop có cùng lĩnh vực với bạn. Phân loại và hiểu rõ được thị hiếu ở những phân khúc khách hàng khác nhau. Với cùng mục đích là mua bán, trao đổi họ dễ dàng để bạn tiếp cận thông qua những quảng cáo, khuyến mãi…

Đây là câu trả lời cho những thắc mắc khi đứng trước quyết định tiến hành thu thập thêm cho công ty, doanh nghiệp của bạn nguồn data khách hàng online. Với nhiều kênh và thị trường phong phú tìm kiếm khách hàng online là một quyết định sáng suốt, bắt kịp thời đại.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – DSKH NGÂN HÀNG ĐÔNG Á GỬI TIỀN